Review Hang Sửng Sốt Quảng Ninh Chi Tiết Từ Năm 2023

Review Hang Sửng Sốt Quảng Ninh Chi Tiết Năm 2024

Nói đến Quảng Ninh người ta nghĩ ngay đến Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên ngoài Vịnh Hạ Long ra, Quảng Ninh vẫn còn rất nhiều địa danh nổi tiếng khác..Có thể kể đến là Hang Sửng Sốt, vậy Hang Sửng Sốt có gì đẹp mà khiến nhiều khách du lịch muốn đến đây trải nghiệm và khám phá?..Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng mình khám phá bài viết này nhé.

I.Review về Hang Sửng Sốt Quảng Ninh?

1.Hang Sửng Sốt ở đâu?

Hang Sửng Sốt Quảng Ninh có địa chỉ tại đảo Bồ Hòn, vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Tọa độ GPS của hang Sửng Sốt là 20.944862, 107.247764.

2.Ai là người khám phá ra Hang Sửng Sốt

Người khám phá ra hang Sửng Sốt là một nhà khoa học người Pháp tên là Henri Mouhot. Ông là một nhà thám hiểm và nhà tự nhiên học người Pháp, nổi tiếng với những chuyến đi thám hiểm Đông Nam Á.

Năm 1901, Henri Mouhot đến vịnh Hạ Long để nghiên cứu về hệ sinh thái của khu vực. Trong chuyến đi này, ông đã phát hiện ra hang Sửng Sốt Quảng Ninh và đặt tên cho hang là “Grotte des Surprises” – hang động của sự ngạc nhiên.

Tên gọi này được dịch sang tiếng Việt là “hang Sửng Sốt”. Cái tên này xuất phát từ vẻ đẹp kỳ vĩ của hang động, khiến cho du khách phải sững sờ khi nhìn thấy.

Hang Sửng Sốt là một trong những hang động đẹp nhất của vịnh Hạ Long. Hàng năm, hang Sửng Sốt thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan.

3. Câu chuyện về Thánh Gióng với Hang Sửng Sốt

Theo một truyền thuyết dân gian, hang Sửng Sốt là nơi Thánh Gióng cưỡi mây về trời, để lại thanh gươm và con ngựa quý để an lòng dân, xua đuổi tà ma và quỷ dữ. Nơi lưu giữ trọn vẹn những dấu tích của trận chiến hào hùng, oanh liệt năm xưa chính là hang Sửng Sốt.

Cụ thể, theo truyền thuyết, sau khi đánh tan giặc Ân, Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt lên đỉnh núi Sóc Sơn, gieo gươm xuống chân núi rồi cưỡi ngựa bay về trời. Nơi Thánh Gióng cưỡi ngựa bay về trời chính là hang Sửng Sốt.

Trong hang Sửng Sốt, có một tảng đá lớn được gọi là “Tảng đá Thánh Gióng”. Tảng đá này được cho là nơi Thánh Gióng cưỡi ngựa bay về trời. Ngoài ra, trong hang còn có một số nhũ đá và măng đá được cho là hình ảnh của Thánh Gióng, ngựa sắt và thanh gươm thần.

Tuy nhiên, đây chỉ là truyền thuyết dân gian và chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh.

Ngoài ra, hang Sửng Sốt cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có một số loài quý hiếm. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều di tích văn hóa của người dân địa phương.

4.Giá vé tham quan Hang Sửng Sốt

Giá vé tham quan hang Sửng Sốt Quảng Ninh được quy định như sau:

Người lớn: 250.000 đồng/người

Trẻ em (từ 1m – 1,4m): 150.000 đồng/trẻ

Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

Giá vé trên chưa bao gồm phí thuê tàu, thường giá thuê tàu thuyền ghép lẻ 150.000 đ, thuê cả tàu sẽ dao động từ 2.500.000 đồng/thuyền.

Để mua vé tham quan hang Sửng Sốt, du khách có thể mua trực tiếp tại bến tàu hoặc mua online qua các website du lịch.

Lưu ý:

Giá vé trên có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Du khách nên đặt vé trước để tránh tình trạng hết vé vào ngày cao điểm

5.Hướng dẫn cách di chuyển từ Quảng Ninh đến Hang

Từ trung tâm thành phố Hạ Long, du khách có thể di chuyển đến hang Sửng Sốt bằng các phương tiện sau:

Tàu thuyền: Đây là phương tiện phổ biến nhất để di chuyển đến hang Sửng Sốt. Du khách có thể thuê tàu thuyền tại bến tàu Bãi Cháy hoặc bến tàu Tuần Châu. Thời gian di chuyển từ bến tàu Bãi Cháy đến hang Sửng Sốt khoảng 45 phút.

Tàu cao tốc: Tàu cao tốc là phương tiện di chuyển nhanh chóng và thuận tiện. Du khách có thể mua vé tàu cao tốc tại các đại lý du lịch hoặc tại bến tàu. Thời gian di chuyển từ bến tàu Bãi Cháy đến hang Sửng Sốt khoảng 30 phút.

Xe máy: Du khách có thể thuê xe máy tại các khách sạn hoặc nhà nghỉ ở Hạ Long. Thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố Hạ Long đến bến tàu Bãi Cháy khoảng 20 phút. Sau đó, du khách có thể thuê tàu thuyền hoặc tàu cao tốc để di chuyển đến hang Sửng Sốt.

6. Cấu tạo của hang ra sao?

Hang Sửng Sốt có diện tích lên đến 10.000m2, cao khoảng 30m và có lối đi dài đến nửa cây số…Hang Sửng Sốt được chia làm hai ngăn chính.

Ngăn thứ nhất: Trần hang phủ một lớp “thảm nhung” óng mượt, với những chùm đèn bằng nhũ đá sáng rực long lanh, tạo thành những hình tượng sống động như voi, hoa lá, hải cẩu,…

Ngăn thứ hai: Là một khung cảnh hoàn toàn khác lạ, với lòng hang rộng mênh mông, có sức chứa tới cả ngàn người. Đi sâu vào bên trong, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hình tượng gắn với truyền thuyết Thánh Gióng. Cạnh lối ra – vào là khối đá hình chú ngựa và thanh gươm dài của Thánh Gióng. Trong lòng hang có những ao hồ nhỏ như vết chân của ngựa Gióng.

Đi tới đỉnh cao nhất của hang, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khu “vườn thượng uyển” với hồ nước trong vắt, muôn loài cây cỏ và nhiều loài chim muông. Từng đàn khỉ vẫn thường kéo xuống đây tìm hoa quả, làm náo động cả một vùng.

II.Sự phát triển và nghiên cứu về hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt là một trong những hang động đẹp nhất của vịnh Hạ Long, được Hiệp hội các Văn phòng và Môi giới Du lịch Czech bình chọn là một trong 10 hang động đẹp nhất thế giới vào tháng 1 năm 2012. Hàng năm, hang Sửng Sốt thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan.

Sự phát triển

Hang Sửng Sốt được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1901 bởi nhà thám hiểm người Pháp Henri Mouhot. Ông đã đặt tên cho hang là “Grotte des Surprises” – hang động của sự ngạc nhiên.

Năm 1938, hang Sửng Sốt được chính quyền Pháp đưa vào khai thác du lịch. Lúc đầu, hang chỉ được thắp sáng bằng những ngọn đuốc. Đến năm 1958, hang được thắp sáng bằng hệ thống điện.

Năm 1994, hang Sửng Sốt được công nhận là Di tích Danh thắng Quốc gia.

Nghiên cứu

Hang Sửng Sốt đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu về lịch sử, địa chất, sinh học và du lịch.

Về lịch sử, hang Sửng Sốt có một lịch sử lâu đời. Theo một truyền thuyết dân gian, hang Sửng Sốt là nơi Thánh Gióng cưỡi mây về trời, để lại thanh gươm và con ngựa quý để an lòng dân, xua đuổi tà ma và quỷ dữ.

Về địa chất, hang Sửng Sốt được hình thành do quá trình phong hóa và xâm thực của nước biển. Hang có chiều dài khoảng 10.000m2, cao khoảng 30m và có lối đi dài đến nửa cây số. Bên trong hang chia làm 3 “phòng”.

Về sinh học, hang Sửng Sốt là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có một số loài quý hiếm.

Về du lịch, hang Sửng Sốt là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của vịnh Hạ Long. Hàng năm, hang Sửng Sốt thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan.

III.Vai trò của Hang Sửng Sốt đối với du lịch Quảng Ninh

Hang Sửng Sốt là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hang có vai trò quan trọng đối với du lịch Quảng Ninh, thể hiện ở các khía cạnh sau:

Thu hút khách du lịch: Hang Sửng Sốt là một trong những điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá vịnh Hạ Long. Hàng năm, hang đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá. Sự hấp dẫn của hang Sửng Sốt đã góp phần thu hút khách du lịch đến với Quảng Ninh, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương…đặc biệt tour tour xuyên Việt từ Hà Nội

Góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ninh: Hang Sửng Sốt là một trong những biểu tượng của vịnh Hạ Long, Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Hang Sửng Sốt được du khách trong và ngoài nước biết đến và yêu thích, góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ninh đến với bạn bè quốc tế.

Tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương: Hang Sửng Sốt là một điểm tham quan du lịch có quy mô lớn, thu hút nhiều doanh nghiệp du lịch tham gia khai thác. Điều này đã tạo ra nhiều việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Nhìn chung, hang Sửng Sốt Quảng Ninh có vai trò quan trọng đối với du lịch Quảng Ninh. Hang là một điểm đến du lịch hấp dẫn, góp phần thu hút khách du lịch, quảng bá hình ảnh Quảng Ninh và tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

IV.Hang Sửng Sốt xứng đáng là hang đẹp nhất ở Quảng Ninh

Động nhũ đá muôn hình vạn trạng: Hang Sửng Sốt có nhiều nhũ đá, măng đá với hình thù độc đáo, được tạo thành bởi quá trình phong hóa của nước và đá. Du khách có thể chiêm ngưỡng những nhũ đá hình voi, hình rồng, hình cây nho, hình Phật Bà Quan Âm,…

Hồ nước trong xanh: Trong hang Sửng Sốt có một hồ nước trong xanh, được bao quanh bởi những nhũ đá kỳ lạ. Hồ nước này có chiều rộng khoảng 40m, chiều dài khoảng 60m và chiều sâu khoảng 10m.

Ngoài ra, hang Sửng Sốt còn có khí hậu mát mẻ, trong lành, mang đến cho du khách cảm giác thư thái và thoải mái.

Kết luận

Như vậy với bài viết này, chúng mình đã giúp bạn giới thiệu đến “Hang Sửng Sốt Quảng Ninh” một địa danh khá nối tiếng của Vịnh Hạ Long Quảng Ninh. Đây cũng là điểm dừng chân để du khách có thể tham quan và khám phá trong chương trình tour xuyên việt từ Hà Nội…Để tìm hiểu về tour này, các bạn có thể truy cập vào https://dulichconvoi.com/tour/du-lich-xuyen-viet-16-ngay-15-dem-khoi-hanh-tu-ha-noi/ để tìm hiểu thêm sự hấp dẫn của tour nhé.


zalo-icon